Giảm cân, đẹp da với chế độ ăn thải độc

Thứ năm - 19/05/2011 17:35
Rõ ràng trong 'cuộc chiến' giảm cân và làm đẹp da, bạn không hề đơn độc. Các ngôi sao như Beyonce, Gwyneth Paltrow và Anne Hathaway cũng đang cố gắng thực hiện một chế độ nhịn ăn tạm thời hoặc chế độ ăn thải độc để loại bỏ các chất độc hại có trong cơ thể và theo đó sẽ giảm một số cân nặng như ý muốn.


Như chúng ta biết những loại thức ăn mà cơ thể dung nạp sẽ ảnh hưởng đến mái tóc, làn da, tâm trạng và cả cân nặng. Và hiện nay chế độ nhịn ăn tạm thời hoặc thải độc được xem là khá phổ biến, xuất hiện nhiều trên các trang web, sách báo... Bạn cũng nên biết rằng không phải tất cả các chế độ ăn làm sạch cơ thể đều giống nhau, chúng thay đổi tùy theo lượng thời gian, cái bạn có thể và không thể tiêu thụ, về mức độ cắt giảm calories... Thế nhưng nếu thực hiện đúng chúng đều có lợi cho cơ thể, giúp tiếp thêm sinh lực, giảm cân như mong muốn và làm bạn khỏe đẹp hơn.

Để tìm hiểu kĩ càng hơn, chúng ta sẽ được các chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ những kĩ thuật làm sạch cơ bản và tìm hiểu tại sao chế độ ăn kiêng có thể có lợi hoặc không có lợi, thậm chí là có hại đến cơ thể như thế nào.


Không phải tất cả các chế độ ăn làm sạch cơ thể đều giống nhau, chúng thay đổi tùy theo lượng thời gian, cái bạn có thể và không thể tiêu thụ, về mức độ cắt giảm calories...

Làm sạch cơ thể và chế độ nhịn ăn tạm thời

Những chế độ ăn mới đã yêu cầu những người phụ nữ kiểm soát lượng thức ăn và đồ uống cho cơ thể như thế nào? Và sự khác biệt với chế độ nhịn ăn tạm thời hoặc là nhịn ăn có chủ ý như thế nào?

Các chuyên gia đều nói rằng chúng thực sự không có nhiều sự khác biệt. Hầu hết chế độ ăn kiêng thải độc và làm sạch cơ thể kêu gọi những người ăn kiêng tiêu thụ các chất bổ sung và đồ uống pha chế hoặc hạn chế lượng thực phẩm mà tập trung cho nước và rau quả tươi. Đôi khi nó sẽ kèm với loại thuốc nhuận tràng hoặc thuốc đặt hậu để đẩy nhanh tốc độ thải độc cho cơ thể. Chế độ ăn này tương tự như việc hạn chế calories và loại bỏ một số hoặc tất cả nhóm thực phẩm từ chế độ ăn hàng ngày.

Chế độ ăn làm sạch cơ thể và thải độc phổ biến

Nếu bạn đi tới các hiệu thuốc, thực phẩm y tế... thì bạn sẽ tìm thấy kệ dành cho chế độ ăn thải độc và làm sạch cơ thể. Hoặc nếu bạn tìm kiêm online thì cũng có rất nhiều.

Những chế độ ăn này được thiết kế để giúp cơ thể tẩy rửa những chất độc hại do ăn uống những thực phẩm không lành mạnh làm cơ thể tăng cân hoặc làm da nổi mụn, mờ xỉn.


Chế độ ăn làm sạch

Chế độ ăn này nhiều khi cũng được gọi là chế độ uống nước chanh. Loại nước trái cây này cũng nhanh chóng tạo nên bởi loại thuốc thay thế Stanley Burroughs. Nó xuất hiện từ những năm 70 nhưng ngày nay đã càng trở nên phổ biến khi được các sao sử dụng để giảm cân cho mình như Beyonce vav Denzel Washington.

Chế độ ăn kiêng này gồm chỉ nước, chanh và bột ớt và xi rô cây phong. Nó được chào mới là có khả năng loại bỏ chất độc, trọng lượng dư thừa và giúp loại bỏ mụn. Chế độ này khuyên bạn uống từ 6 - 12 cốc mỗi ngày trong 2 tuần trong khi bạn vẫn uống nước muối vào mỗi sáng và uống trà thảo mộc mỗi đêm để thúc đẩy nhanh việc loại bỏ các chất độc hại ra khỏi cơ thể.

Chế độ ăn kiêng trái cây

Đây là chương trình hứa hẹn trong 3 ngày sẽ giúp cơ thể làm giảm các chất độc hại bằng cách sử dụng những thực phẩm làm sạch hoàn hảo từ thiên nhiên. Đó là theo Yay Robb, tác giả của cuốn sách 'Thải độc trong 3 ngày với trái cây'. Theo đó Jay cho biết trên website của mình, đây là cách đơn giản nhất để giảm bớt khoảng 3,5kg trong vòng 3 ngày. Cuốn sạch đã vạch ra rằng bạn tiêu thụ trái cây tươi từ sáng cho đến tối sau đó với bữa ăn tối bạn sẽ dung nạp một bữa ăn thật lớn gồm đĩa salad rau to với loại có chứa tinh bột và protein.


Chế độ ăn kiêng giải độc Martha’s Vineyard Detox

Chế độ ăn kiêng này hứa hẹn sẽ giúp bạn giảm được 9,5kg trong 21 ngày - được viết ra bởi bác sĩ Roni DeLuz. Người ăn kiêng sẽ uống nước lọc, nước ép làm từ trái cây và rau xanh, thức uống bổ sung bột và các loại súp tự nấu ở nhà.

Làm sạch cơ thể với nước ép trái cây

Tạp chí New York đã đặt tên cho chất lỏng làm sạch này là 'nước trái cây làm sạch tốt nhất' và trang web này đã chào hàng với slogan 'nước ép trái cây là người bạn tốt nhất của các bạn gái'. Chế độ này cung cấp cho những người mong muốn được giải độc cho cơ thể với sự lựa chọn của 3 loại rau xanh trước khi chế biến và chương trình chỉ gồm nước ép trái cây. Công ty này khuyến cáo chế độ làm sạch này sẽ dành cho 3 - 5 ngày. Vậy kết quả là như thế nào? Nó sẽ nhẹ nhàng loại bỏ các tạp chất ra khỏi cơ thể, lấy lại sự cân bằng của chất kiềm và sự tiêu hóa bình thường cũng như là sự trao đổi chất.

Chế độ ăn làm sạch ảnh hưởng đến cơ thể như thế nào?

Thực tế chế độ ăn này đã hạn chế calo ở mức dưới trung bình do đó có thể làm cơ thể bị sốc. Như bạn biết nguồn năng lượng chính cho cơ thể là glucose, nó cần thiết cho sự hoạt động của trí não cũng như các chức năng khác. Nếu chúng ta không ăn trong 4 - 8 tiếng đồng hồ, không có glucose (trong cơ bắp chúng ta) để tạo thành một dạng nhiên liệu cho cơ thể hoạt động. Đây là lý do tại so nhiều người có hiện tượng giảm cân tạm thời. Nhưng tất cả sự chuyển đổi này sẽ gây nên căng thẳng cho cơ thể và là nguyên nhân gây ra khó chịu, lo lắng, run, mắt mờ hoặc đôi khi hưng phấn - phản ứng phụ thường gặp của lượng đường trong máu thấp. Ngoài ra nó cũng cực kì có hại cho thận.

Vậy lợi ích của nó là gì?

Với những người sử dụng nhiều chương trình thải độc, làm sạch thì cho biết họ sẽ 'giảm cân, tăng năng lượng, ít đau đầu và da cũng sáng đẹp hơn'. Những phản ứng này có thể do sự thay đổi lối sống và không phải là do chế độ ăn này mang lại.

Nếu bạn dùng những chế độ ăn này với mục đích giảm cân thì tốt hơn hết nên sử dụng một số phương pháp khác vì những người giảm cân với chế độ này thường sẽ tăng cân lại sau khi họ quay lại chế độ ăn bình thường'. Nguyên nhân là do họ đã cho cơ thể đói tạm thời với việc cắt giảm lượng dinh dưỡng cần thiết.

Đối với chế độ giải độc cơ thể, như chúng ta cơ thể đã thiết lập để có hiệu quả trong việc chuyển hóa hiệu quả và giải độc. Còn đối với da thì rõ ràng hơn vì đây là kết quả của việc uống nước nhiều trong một thời gian nhanh.


Nếu bạn đang xem xét một chế độ ăn kiêng giống như chương trình làm sạch và giải độc cho cơ thể thì tốt hơn hết hãy lấy lời khuyên từ các chuyên gia.

Thay thế cho chế độ ăn làm sạch

Thậm chí mặc dù chế độ nhịn ăn tạm thời có hại hơn là có lợi về lâu về dài, các chuyên gia dinh dưỡng nói rằng nếu bạn quyết tâm thực hiện thì 'một chế độ làm sạch và giàu dinh dưỡng kết hợp với chế độ ăn uống cân bằng và theo sự hướng dẫn của người có chuyên môn thì vẫn khá tốt'.

Thêm nữa các chuyên gia cũng cho thấy cách đơn giản để có một cơ thể khỏe mạnh đó là thực hiện những sự thay đổi nhỏ, có chế độ ăn uống cân bằng với protein, ngũ cốc và nhiều trái cây, rau xanh.

Tóm lại nếu bạn đang xem xét một chế độ ăn kiêng giống như chương trình làm sạch và giải độc cho cơ thể thì tốt hơn hết hãy lấy lời khuyên từ các chuyên gia hoặc trung tâm có uy tín.

Thường xuyên tập thể dục cũng là cách để bạn loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể. Khi tim đập nhanh và cơ thể đổ mồ hôi thì tự cơ thể bạn đã có một cách giải độc tự nhiên.

Bạn cũng có thể giải độc cho da bằng cách sử dụng các loại vitamin, khoáng chất và các giải pháp theo kế hoạch. Nhớ tìm những loại có chứa thành phần chống oxy hóa và chất chiết xuất từ thực vật. Bạn cũng có thể thử với các loại men tiêu hóa...

Nguồn tin: Webthehinh.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
[
1]

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 511

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 19024

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1915628

Vé máy bay jetstar - vé máy bay quốc tế - vé máy bay jetstar - vé máy bay vietjet air -  vé máy bay vietjet air - vé máy bay vietnam airlinesvé máy bay vietnam airlines - phòng vé máy bay